• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là bệnh lý gây ra do viêm nhiễm xoang sàng – một xoang nằm sâu trong hốc mũi. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân khó nhận biết viêm xoang sàng.
​Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm xoang sàng đó cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân khó nhận biết viêm xoang sàng.

Viêm xoang sàng là gì.

Viêm xoang sàng là bệnh lý gây ra do viêm nhiễm xoang sàng – một xoang nằm sâu trong hốc mũi. Căn bệnh này chia ra thành 2 loại cơ bản đó là viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau.

Tình trạng này thường bắt nguồn từ việc xoang mũi tiết quá nhiều dịch hoặc quá trình lưu thông dịch không tốt làm ứ đọng dịch nhày và dẫn tới viêm nhiễm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm xoang sàng đó là:

Mắc các bệnh lý mũi, họng cấp tính: điển hình là viêm họng, viêm amidan, viêm mũi…

Không khí bị ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, viêm xoang.

Nước sinh hoạt ô nhiễm, bơi lội ở nơi ao tù nước đọng tao cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào mũi và tấn công xoang.

Một số yếu tố bẩm sinh gây viêm xoang sàng như polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi hoặc bị chấn thương…

Triệu chứng viêm xoang sàng như thế nào.

Triệu chứng viêm xoang sàng trước.

Triệu chứng viêm xoang sàng trước đa phần giống với các triệu chứng viêm xoang nói chung. Trong đó chủ yếu là triệu chứng đau đầu, nhức đầu, nhức sâu, chảy dịch mủ kèm theo đau mũi và hắt hơi. Đối với trẻ em, phế quản co thắt do đó, xuất hiện các cơn ho trường diễn, xuất hiện hiện tượng khó thở và tiếng thở giống với các cơn hen.

Triệu chứng viêm xoang sàng sau.

Ngược lại, xoang sàng sau nằm sâu bên trong, các triệu chứng không xuất hiện ồ ạt mà diễn ra âm ỉ nên rất khó phát hiện.

Các triệu chứng điển hình là mủ chảy xuống họng. Bên cạnh đó, viêm xoang sau mủ nhầy, đặc, có mùi hôi và thường dính ở vòm họng do đó bệnh nhân thường phải khịt, khạc nhiều lần trong ngày thì mủ mới xuống cổ họng. Do mủ mang theo vi khuẩn chảy xuống nên bệnh nhân hay vướng họng và khó chịu trong họng. Điểm đặc biệt ở xoang sàng sau là nó có thể gây mất sức nhìn và bị viêm thị thần kinh do xoang chạy dọc theo mắt.

Nên điều trị viêm xoang sàng như thế nào.

Việc điều trị viêm xoang sàng đòi hỏi người bệnh phải thật sự cẩn trọng và lựa chọn đúng phương pháp chữa trị phù hợp để tránh viêm xoang có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Kỹ thuật hút mủ FESS hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng.

Các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng sử dụng Hệ thống động lực xoay chiều IPC để giải quyết triệt để căn bệnh này.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống động lực xoay chiều IPC là.

Sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút nhỏ gọn, lực hút mạnh nhằm đẩy hết mủ xoang ra ngoài.

Kính nội soi Storz định vị, tìm hiểu và tiếp cận ổ viêm kết hợp với dao điện Medtronic cắt mở hốc xoang, giúp xoang sàng tương thông với bên ngoài.

Hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến sâu và loại bỏ vị trí, ổ nhiễm bệnh nhanh chóng, hiệu quả và không gây tổn thương tới xoang sàng.

Ưu điểm của Hệ thống động lực xoay chiều IPC là.

Kỹ thuật hiện đại, nhanh chóng xử lý ổ viêm mà không làm tổn hại đến xoang và các vị trí lân cận.

Xử lý tận gốc bệnh mà không gây đau đớn, chảy máu như các liệu pháp truyền thống.

Trên đây là những hiểu biết chung nhất về viêm xoang sàng cũng như cách chữa trị viêm xoang sàng hiệu quả. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về căn bệnh này và đưa ra hướng xử lý bệnh phù hợp.Tốt nhất, hãy đến những clickphòng khám tai mũi họng ở hà nội để được thăm khám cụ thể. http://dakhoathegioi.com/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    http://dakhoaaua.vn/chi-phi-dieu-tri-benh-ghe-het-bao-nhieu-tien-1888.html
    Đa khoa thế giới