• slider
  • slider
  • slider

​Nên làm gì khi chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng không biết phải làm sao để điều hòa kinh nguyệt ổn định trở lại nên dễ dàng bỏ qua mà không có thăm khám. Để giúp chị em có cái nhìn rõ hơn về tình trạng này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ chia sẻ thông tin qua bài viết dưới đây.

Do mắc các bệnh lý phụ khoa: viêm nhiễm, bệnh buồng trứng, bệnh tử cung…

Cách chữa chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Kinh nguyệt không đều là căn bệnh rất thường gặp ở các bạn gái khi đến độ tuổi dậy thì, không những vậy ngay cả ở những phụ nữ trưởng thành cũng có thể gặp tình trạng này.

Ngoài nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều do di truyền từ người thân thì hiện tượng này còn do:
 
Tinh thần không ổn định: trầm cảm, căng thẳng, đau khổ, bực bội…

Lối sống bất thường: ăn ngủ không điều độ, ngủ ít, thức đêm, lao động nặng, ăn ít.

Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều…

Do mắc các bệnh lý phụ khoa: http://baoquydau.edu.vn/hep-bao-quy-dau-o-nguoi-lon-co-nguy-hiem-khong/ ,viêm nhiễm, bệnh buồng trứng, bệnh tử cung…

Ngoài ra, một số bạn gái do giữ dáng nên không dám ăn nhiều khiến cơ thể ốm yếu làm cho chu kỳ kinh nguyệt rối loạn http://baoquydau.edu.vn/phuong-phap-dieu-tri-hep-bao-quy-dau/ . Các nghiên cứu chỉ ra, tỷ lệ mỡ phải chiếm 22% cơ thể thì mới duy trì chu kỳ hành kinh bình thường. Do đó, bạn có thể gặp chu kỳ kinh nguyệt không đều nếu bạn đang ăn kiêng.

Vậy cần làm gì khi chu kỳ kinh nguyệt không đều ?

Theo ý kiến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á nói nữ giới có thể điều chỉnh cũng như cân bằng chu kỳ kinh nguyệt. Chị em cũng nên kiểm tra lại xem chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt của mình đã đảm bảo sức khỏe cho mình chưa.

Bạn cũng nên tránh thức khuya, học tập hay làm việc quá căng thẳng, duy trì chế độ bữa ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đủ chất béo, vitamin cần thiết. Điều này phải kiên nhẫn thực hiện trong một thời gian dài để cơ thể có thể từ từ trở về trạng thái ổn định.

Nếu như sau một thời gian dài áp dụng chế độ như trên mà kinh nguyệt vẫn không ổn định thì bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám kỹ hơn về buồng trứng, tử cung. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ vấn đề của mình.

Bạn tuyệt đối không nên nghe theo các lời khuyên bảo của “lang vườn” mà tự ý uống các loại thuốc không do bác sĩ kê đơn http://baoquydau.edu.vn/cach-dieu-tri-benh-hep-bao-quy-dau/ . Bởi nếu kỳ hành kinh không đều có tính chất thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

Những người gặp phải hội chứng đa nang buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh rất cao. Nếu không được điều trị sớm, họ sẽ dễ lâm vào tình trạng không phóng noãn kéo dài, có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi thăm khám bác sỹ một lần để được tư vấn kỹ hơn.Nguồn : http://dakhoathegioi.com/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    http://dakhoaaua.vn/chi-phi-dieu-tri-benh-ghe-het-bao-nhieu-tien-1888.html
    Đa khoa thế giới